Chợ truyền thống Như Quỳnh

Chợ Như Quỳnh Là một trong 4 hạng mục lớn của dự án Như Quỳnh Center, với mục tiêu hình thành khu phố chợ đầu mối phục vụ nhu cầu thương mại, dịch vụ cho nhân dân địa phương và các khu vực lân cận theo tiêu chuẩn chợ loại 1.

Thiết kế:

Nhà chợ chính với thiết kế hiện đại, được xây dựng trên khu đất có diện tích 3811,60m2, gồm 2 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 5202 m2, nằm ở trung tâm dự án, gần với đường QL5 và khu dân cư, đồng thời kết hợp với trung tâm thương mại và khu nhà ở xung quanh sẽ tạo thành một trung tâm buôn bán sầm uất vào bậc nhất của thị trấn Như Quỳnh và các vùng lân cận.

Khu chợ ngoài trời có diện tích gần 1000m2 phục vụ nhu cầu tập kết hàng hóa, nông sản bán buôn của chợ đầu mối. Ngoài ra còn phục vụ nhu cầu kinh doanh , buôn bán nhanh của các cá nhân nhỏ lẻ.

hạng mục chợ Như Quỳnh

Tầng 1 được thiết kế mở, đặc biệt là hệ thống giao thông xương cá, rộng 2,4-3,6m, phục vụ được phương tiện xe máy và xe đạp lưu thông dễ dàng, thuận tiện cho giao lưu của người bán và người mua

Tầng 2 là hệ thống các kios linh hoạt theo nhu cầu kinh doanh của các hộ tiểu thương.

Đặc trưng

Đặc trưng của Cho Nhu Quynh là sự tiện lợi, nhanh gọn trong công việc giao thông hàng hóa.

Mô hình chợ được quy hoạch trên một mặt bằng có không gian thoáng đãng, khiến việc mua bán dễ dàng, được tổ chức đầy đủ các dịch vụ như: trông giữ xe, bốc xếp hàng hóa, dịch vụ đo lượng, dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm…Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, an toàn.

Kế thừa bản sắc và truyền thống Chợ Như Quỳnh xưa, nhưng được khoác lên mình diện mạo mới với những nét hiện đại trong thiết kế kiến trúc hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ phụ trợ đầy đủ, đồng bộ, an toàn, các mặt hàng kinh doanh đa dạng, phong phú.

Phân khu chức năng:

chợ Như Quỳnh - phân khu khoa học

Được phân khu chức năng và bố trí một cách hài hòa, khoa học, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí phân lô các mặt hàng theo nhóm ngành hàng, hệ thống cấp, thoát nước thông thoáng, quầy, sạp, gắn biển hiệu, logo rõ ràng…

Chợ Như Quỳnh hứa hẹn trở thành trung tâm buôn bán sầm uất vào bậc nhất của huyện Văn Lâm và các vùng lân cận.NO COMMENTS

LEAVE A REPLY