Biệt thự – nhà phố đạt mức bán ra ngoài mong đợi

Savills Việt Nam hôm nay công bố bản nghiên cứu mới nhất về một mảng bất động sản (BĐS) thường không thu hút được nhiều sự chú ý – Biệt thự/Nhà phố. Trong Q2/2016, Biệt thự/Nhà phố đã đạt được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với 820 căn được bán ra tại TP.HCM, tăng 81% so với quý trước (QoQ) và 110% so với cùng kỳ năm trước (YoY).

 Trên thực tế, phân khúc BĐS này đã đạt đến thời điểm chín muồi và hiện tại có một nguồn cung vô cùng lớn, tuy nhiên liệu Biệt thự/Nhà phố có kết hợp với các loại tài sản BĐS khác để đẩy mạnh được sức mua nói chung? Nghiên cứu của Savills khảo sát các động cơ căn bản của nhu cầu người tiêu dùng và xét đến những khoản đầu tư trong tương lai của biệt thự nhà phố. Các viễn cảnh cho toàn bộ năm 2016 được khảo sát minh họa và hỗ trợ dựa trên mô hình mở.

nha-pho-thuong-mai

 Theo kết quả của nghiên cứu này, nhà phố với diện tích nhỏ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối. Trước đây, một căn nhà phố ở TP.HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Tỷ lệ này cho thấy Biệt thự/Nhà phố đang trở nên dễ dàng sở hữu hơn bao giờ hết.

 Savills Việt Nam cũng dự đoán rằng nhu cầu về Biệt thự/Nhà phố tại TP.HCM trong năm 2016 sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước và đồng thời tại Hà Nội sẽ tăng 88%. Nhu cầu tăng mạnh một phần do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày. So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của TP.HCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai.

“Thị trường biệt thự nhà phố được thúc đẩy phát triển nhờ vào nền tảng thu nhập ổn định của người mua.” Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam nhận xét – “Người mua cuối chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Các nhà đầu tư chiếm số lượng đáng kể trong phân khúc nhà liền kề, dẫn đến sự phát triển trong tương lai gần của thị trường cho thuê. Xét về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội hơn so với các phân khúc BĐS khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.”. Ông Troy cho biết thêm.

Nghiên cứu đầy đủ của Savills Việt Nam về phân khúc Biệt thự Nhà phố, cùng với các báo cáo thị trường BĐS khác.NO COMMENTS

LEAVE A REPLY