Nhà phố shophouse là gì? Có nên đầu tư nhà phố thương mại không?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, xuất hiện trên thị trường bất động sản được vài năm trở lại đây đã nhanh chóng tạo được cơn sốt cho thị trường, với thiết kế thông minh hiện đại, vừa có thể kinh doanh vừa có thể ở. Nắm bắt được xu hướng này Công Ty TNHH Phương Anh đã nhanh chóng triển khai shophouse tại Như Quỳnh Center.

Vậy shophouse là gì? Có nên đầu tư không? trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá shophouse cũng như đưa ra những ưu, nhược điểm để bạn đầu tư.

nhà phố thương mại Như Quỳnh

Shophouse là gì?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại có thiết kế hai trong một, phục vụ nhà ở vừa kết hợp cửa hàng thương mại. Đây là một hình thức bất động sản không còn mới trên thế giới, hay các nước phát triển tại Châu Á như: Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca),…các căn shophouse cũng làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng cũng nhanh chóng chứng tỏ độ nóng của mình và tạo lên sức hút đầu tư mạnh mẽ.

Ưu điểm của nhà phố shophouse.

Việc sở hữu căn nhà phố shophouse giúp bạn không phải chịu áp lực về việc thuê mặt bằng từ chủ đầu tư với giá đắt đỏ lên đến vài chục nghìn đô-la/tháng và chỉ được thuê trong thời gian ngắn. Sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn có một căn nhà và làm điều bạn muốn.
Shophouse sơ hữu lợi thế về diện tích, không gian sống và kinh doanh và thường được đặt tại các trung tâm mua sắm hay những thành phố lớn với những con phố nhộn nhịp và sầm uất. Dưới đây là những ưu điểm về căn nhà shophouse để bạn có thể đầu tư.

Vị trí đắc địa

Các căn shophouse thường nằm ở trong khu đô thị hay trung tâm mua sắm, được đặt ở vụ trí trung tâm thành phố hay mặt đường lớn nơi đông đúc dân cư đi lại điều đó góp phần giúp shophouse có nguồn khách hàng tiềm năng từ chính khu đô thị hay khi trung tâm thương mại. Đây chính là điều đảm bảo giúp cho việc kinh doanh hay cho thuê shophouse tốt nhất.

Số lượng hạn chế.

Mục đích shophouse phục vụ chính cư dân trong khu vực trung tâm thương mại hay khi đô thị của dự án nên số lượng shophouse do đó cũng ít hơn so với các hạng mục khác như Chung cư, biệt thự hay liền kề.
Do vị trí đẹp cộng với việc số lượng tung ra thị trường không nhiều, không đáp ứng được hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shophouse càng trở lên khan hiếm.

Thiết kế thông minh

Các căn shophouse thường được thiết kế hai trong một với mục đích vừa kinh doanh vừa ở với nhiều chức năng khác nhau:
Mở cửa hàng vừa để ở: Với lợi thế về thiết kế tách biệt khu vực ở và kinh doanh được, shophouse rất thích hợp với việc gia chủ cần mặt bằng kinh doanh vì có rất nhiều cư dân sinh sống và đông đúc dân cư qua lại. Việc mở cửa hàng kinh doanh sẽ giúp sinh lời nhanh chóng.
Cho thuê văn phòng: Shophouse được thiết kế thông minh, vị trí đẹp, mặt đường lớn đáp ứng khả năng và tiêu chí làm văn phòng đại diện của các công ty, tập đoàn.

Thuận tiện di chuyển

Việc di chuyển cũng là điều quan trọng trong việc di chuyển của các cửa hàng hay văn phòng công ty các căn shophouse thường được xây dựng ở khu đường lớn thuận tiện cho việc lên xuống cũng như đỗ xe bên đường mua sắm.
Ngoài việc khách hàng ở trong khu dự án dễ dàng tiếp cận thì khách hàng ngoài dự án cũng dễ dàng tiếp cận và mua sắm vì nằm ở vị trí đẹp và có bãi đỗ xe riêng.

Thanh khoản tốt

Một trong những yếu tố giúp shophouse có tính thanh khoản cao đó là vị trí đẹp, số lượng hạn chế, thuận tiện di chuyển giúp gia chủ có thể dễ dàng mua bán hay cho thuê.

Cơ hội tăng giá trị tài sản.

Nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng hay siêu thị thì thật tuyệt vời. Shopshouse có diện tích lớn giúp bạn dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Bạn sẽ không phải lo lắng chi phí thuê mặt bằng cắt cổ hàng tháng qua đó giúp giá trị tài sản của bạn tăng lên nhanh chóng.

Chi phí cho thuê cao

Việc khai thác cho thuê từ shophouse lên tới 8-12%/năm, ít rủi ro, vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng.

Nhược điểm:

Ưu điểm của shophouse là khá đa dạng tuy nhiên cũng có vài nhược điểm:

Giá thành

Shophouse thường nằm ở vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm qua đó đẩy giá thành các căn shophouse lên cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

Cộng đồng

Một yếu tố quan trọng để giúp shophouse thành công chính là cần một cộng đồng dân cư đông đảo mới có khả năng sinh lợi nhuận cao.

Quyền sở hữu

Thường khi bạn đầu tư và shophouse sẽ được cấp sổ đỏ, tuy nhiên có thể sổ đỏ đó sẽ bị giới hạn trong vòng 50 năm thôi.

Shophouse Như Quỳnh Center

Với việc loại hình shophouse (nhà phố thương mại) ngày càng được quan tâm,Công Ty TNHH Phương Anh trong năm 2015 đã bắt đầu khởi công dự án Như Quỳnh Center với sự xuất hiện của 197 căn nhà phố thương mại shophouse. Khách hàng đến với Như Quỳnh Center sẽ được hưởng những điều sau:

  • Được cấp sổ đỏ nhà đất vĩnh viễn (nhược điểm của các shophouse khác sổ đỏ chỉ được cấp 50 năm ).
  • Hỗ trợ vay vốn 70%.
  • Ưu đãi quyền đăng ký kinh doanh 1 ki ốt tại Chợ Như Quỳnh mới.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0888.56.68.69 – 0888.26.68.69 để được tư vấn hỗ trợ từ chủ đầu tư.NO COMMENTS

LEAVE A REPLY